Phần mềm CAD bản quyền vĩnh viễn giá rẻ

Điều gì làm cho bản vẽ CAD tăng kích thước bất ngờ

10/06/2020 - GstarCAD Việt Nam
Điều gì làm cho bản vẽ CAD tăng kích thước bất ngờ
Một số người dùng đã phản ánh về cách bản vẽ CAD tăng kích thước và nó khó khăn hơn để làm việc trên bản vẽ của họ vì bản sao và dán không có sẵn. Vậy những điều gì làm cho bản vẽ CAD tăng kích thước bất ngờ?

Một số người dùng đã phản ánh về cách bản vẽ CAD tăng kích thước và nó khó khăn hơn để làm việc trên bản vẽ của họ vì bản sao và dán không có sẵn. Vậy những điều gì làm cho bản vẽ CAD tăng kích thước bất ngờ?

bản vẽ CAD tăng kích thước

Bản vẽ được lưu ở các phiên bản thấp hơn?

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản CAD cao hơn, bạn sẽ sử dụng đồ họa không được hỗ trợ bởi phiên bản CAD thấp hơn như bảng, khối động, v.v. Tất cả những dữ liệu này cần được chuyển đổi để được hiển thị bình thường ở phiên bản thấp hơn và sau đó được chuyển đổi trở lại khi ở phiên bản CAD cao hơn, chắc chắn sẽ tăng kích thước tệp. Vì vậy, chúng ta nên lưu bản vẽ vào phiên bản mặc định trong CAD và chuyển đổi nó thành phiên bản thấp hơn khi cần thiết.

Bản vẽ CAD tăng kích thước - Các định dạng và khối thừa trong bản vẽ CAD

Việc tạo dữ liệu dư thừa khi sử dụng CAD cũng giống như sử dụng bất kỳ phần mềm nào khác, chẳng hạn, chúng tôi đã xác định layer, kiểu text, kiểu kích thước mà không sử dụng chúng, nhưng điều này sẽ không làm tăng kích thước. Chính việc sử dụng quá mức các khối sẽ làm cho các bản vẽ ngày càng lớn hơn.
Một số người dùng thích sử dụng Copy và Paste dưới dạng khối, sau đó explode họ nghĩ rằng các khối sẽ biến mất, nhưng đó không phải là trường hợp. Khi các khối được xác định, ngay cả khi tất cả các khối bị xóa hoặc explode, định nghĩa của khối sẽ tồn tại và có thể được chèn vào bản vẽ bất cứ lúc nào. Nếu bạn sử dụng I (Insert) để kiểm tra danh sách khối, bạn có thể tìm thấy hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn khối ở ngoài đó. Nếu bạn xóa các khối đó, kích thước tệp sẽ nhỏ hơn lần.

Explode khoảng cách nở (hatch spacing)

Một số bản vẽ có khoảng cách nở rất dày đặc, có thể bao gồm hàng chục ngàn đường nở. Để hiển thị chúng đòi hỏi phải tạo ra nhiều dữ liệu hơn, điều này sẽ không làm tăng tệp, nhưng việc explode chúng là một điều khác kể từ khi explode các hatch đó và sau đó lưu tệp sẽ ghi lại hàng trăm nghìn dòng dữ liệu, trực tiếp tăng kích thước tệp.

Số lượng lớn các kiểu DGN tự sinh

Loại dữ liệu này giống như virus lây lan, kích thước tệp ngày càng lớn hơn mỗi khi chúng tôi sao chép và dán. Chúng tôi có thể lấy loại dữ liệu này bằng cách Copy và Paste thay vì nhập trực tiếp từ bản vẽ DGN. Lệnh PU (Purge) được thiết kế để đối phó với dữ liệu đó.

ViHoth Corporation - Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Đại diện phân phối GstarCAD tại Việt Nam

Trụ sở: Số 17 - Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 - Hotline: 0982 018 497 - Email: Media@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.com |  http://gstarcad.vn

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điều gì làm cho bản vẽ CAD tăng kích thước bất ngờ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
0.03228 sec| 2062.836 kb